Tư vấn làm khu lăng mộ đá đẹp hợp phong thủy 2022

Khi xây dựng khu lăng mộ đá, mộ đá cho gia đình hay dòng họ ngoài việc chọn vị trí đặt khu lăng mộ đá, hay ngày giờ tốt khởi công xây dựng mộ đá, mà còn phải chọn được kích thước mộ đá chuẩn phong thủy lỗ ban, để mang lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình và dòng tộc.

Vậy để có một khu lăng mộ đẹp nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa tâm linh và phong thủy.  Đá mỹ nghệ Huy Nam xin tư vấn Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy thước lỗ ban.

Khu lăng mộ bao gồm các hạng mục nào?

Khu lăng mộ đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy lỗ ban
Khu lăng mộ đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy lỗ ban

Lăng thờ đá : Đây là khu vực trung tâm của khu lăng mộ đá, thường được dùng thờ thần linh, gia tiên, có bia đá khắc tên dòng tộc. Lăng thờ có thể làm bằng đá hoặc xi măng trang trí kèm phù điêu tứ linh như rồng, hoa văn cổ, rùa đội hạc…

Mộ đá: Là bộ phận quan trọng nhất, phân bổ đều trong toàn bộ diện tích khu lăng mộ. Thiết kế mộ tùy theo số lượng, kích thước, mẫu mã mà quý khách chọn.

Lan can đá: Đây là dãy tường dài bao bọc quanh khu lăng mộ, chất liệu từ những khối đá tự nhiên, bền chắc. Những người thợ thường chạm trổ nhiều hình ảnh, họa tiết mang giá trị tâm linh sâu sắc.

Cổng tam quan: Gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ). Trên 2 cột chính thường đặt tượng phù điêu kỳ lân hoặc hoa văn cổ…, 2 cột phụ có thể đặt tượng phù điêu búp hoa sen.

Cuốn thư đá: Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Ngoài ra còn nhiều chi tiết khác như đèn đá, lư hương đá, bậc tam cấp, đá lát nền, bàn lễ, con giống đá…

Bên cạnh đó khi làm khu lăng mộ bằng đá cũng có thể thêm một số hạng mục phụ để làm hoàn thiện cho khu mộ gia đình như: lư hương đá, bậc, tượng linh vậtđá lát nền., đèn đá, bậc tam cấp

Nên chọn vật liệu đá nào để làm khu lăng mộ bằng đá?

Mộ đá 2 mái được hoàn tất lắp đặt
Lăng Mộ đá 2 mái được hoàn tất lắp đặt

Hiện nay tại Đá mỹ nghệ Huy Nam dùng rất nhiều loại đá để làm mộ đá và khu lăng mộ đá như: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá granit… Mỗi loại đá có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình mà có thể lựa chọn được dòng đá phù hợp. Tuy nhiên có 3 loại đá được sử dụng để làm lăng mộ đá nhiều nhất là:

– Đá xanh: Hầu hết các gia đình đều lựa chọn loại đá này đá có màu sắc rất trầm mặc, độ bền cao và dễ chạm trổ, điêu khắc. Những tác phẩm làm từ đá xanh thường hợp có vẻ đẹp sang trọng, độc lạ và hợp phong thủy.

– Đá hoa cương: Loại đá này có bề mặt nhẵn bóng, và vân đá đẹp mang lại vẻ sang trọng cho toàn bộ khu mộ. Khu mộ đá hoa cương thường được ốp bề mặt để sáng bóng và nổi bật hơn. Nhưng do chỉ  ốp đá bên ngoài nên độ bền sản phẩm không tốt như những loại đá khác.

– Đá trắng: Loại đá này có giá trị thẩm mỹ cao và cũng khá nhiều gia đình lựa chọn, tuy nhiên chi phí làm lăng mộ đá trắng thường khá cao.

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy thước lỗ ban

Khu lăng mộ đá đẹp hợp phong thủy dựa vào một số yếu tố cơ bản sau:

  • Kích thước đẹp, dựa hoàn toàn vào thước lỗ ban xây dựng âm trạch.
  • Mẫu mã đa dạng, hoa văn tinh tế.
  • Bố cục hài hòa với tổng thể.

Quý khách tham khảo Thước lỗ ban 39 là loại thước chuyên dùng về phần âm trạch :

Kich thuoc mo da chuan thuoc lo ban
Kích thước lăng mộ đá chuẩn thước lỗ ban
Kich thuoc mo da chuan phong thuy thuoc lo ban
Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy thước lỗ ban

Kích thước mộ đá cải táng – mộ bốc (sang cát ).

Mẫu Mộ đá cải táng không cần đào hố to, tùy theo hoàn cảnh từng gia đình mà lựa chọn, miễn là kích thước rơi vào các số đỏ thước Lỗ Ban Phong thủy và lớn hơn kích thước của quách một chút để khi hạ xuống dễ dàng. Kích thước mộ cải táng hay được chọn :

– 69*107cm phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử

– 81*127cm tài trí, tài vượng và tiến bảo

– 89*133cm lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát

– 107* 173cm đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng

– 127*192cm tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp

Kích thước mộ địa táng – mộ không bốc

Mộ địa táng không bốc yêu cầu phần hố phải lớn để chứa đựng cả nguyên chiếc quan tài, bình thường phải dài trên 2m. kích thước mộ địa táng thường là :

– 147*217cm  Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc

– 155*237cm Phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng

– 175*255cm Lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo

Những vị trí không nên đặt lăng mộ đá cho ông bà 

– Không nên chọn nơi có dòng nước đọng lại, có nghĩa là long mạch phải chảy, không bị cắt đức, con cháu sẻ bị thận, hư răng, đau lưng, những bệnh không vận động sẽ phát sinh, chết bất đắc hay tuyệt tự, không con trai nối dõi.

– Không nên chọn nơi gần các cây lớn để rễ cây đâm vào hài cốt thì con cháu bị động, đau ốm.

– Không nên chọn nơi  công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, tù tội.

– Không nên đóng đinh, sắt thép vào quan tài, hoặc nếu nút áo của người chết bằng xương thú hay kim khí, cũng phải cắt bỏ, chứ không để nguyên như vậy mà chôn theo người chết. Con cháu điên khùng, ung thư.

– Mộ xây bằng bê tông cốt sắt mà bít kín mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí. khi nhục thể bắt đầu thối rữa, phát sinh ra nhiệt, khiến con cháu bị huyết áp cao hoặc tiểu đường.

– Bia mộ để dưới chân, Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.

– Long hổ giao nhau, núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên tay phải mộ, đụng vào nhau ở tiền án hay minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau. (Như ngôi mộ nhà Trần kết phát 200 năm, nhưng gia tộc ruột thịt lấy nhau, vì sợ mất ngôi).

– Mộ nghịch long, tức là đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu loạn thần tặc tử, bất hiếu, bất trung.

– Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời đi: Con cháu suy sụp, chết bất đắc.

– Trùng táng hay trùng huyệt, tức là chôn nhằm chỗ mà trước đây đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò: Con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên táng. Nghĩa là nhiều người chết liên tục trong vòng 3 năm.

– Trong gia đình có người chết trôi, chết nước phải lo đoạn nghiệp , vì sợ về sau sẽ có người chết chìm nữa.

Địa chỉ thiết kế lắp đặt lăng mộ đá, mộ đá uy tín chất lượng

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, xây dựng tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ  Uy tín, Chất lượng chuẩn phong thủy nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng, tinh xảo và chất lượng nhất xứng đáng với niềm tin quý khách đã trao gửi cho chúng tôi. Sản phẩm chúng tôi sản xuất có chất lượng đá tốt nhất, đảm bảo già đá, không rạn nứt, không chắp vá, không sử dụng đá rác chất lượng kém để chế tác sản phẩm,

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và nhận bản vẽ thiết kế miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Gọi điện thoại
0982.434.402
Chat Zalo